Hiện trường vụ tai nạn xe khách. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 6/9, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, tại Phòng Cấp cứu ngoại của bệnh viện đang theo dõi và điều trị cho 10 nạn nhân trong vụ lật xe khách tại tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

[Xe khách gặp nạn trên cao tốc Pháp Vân–Cầu Giẽ, 11 người thương vong]

Tiến sỹ Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho hay, do cùng một lúc có rất nhiều nạn nhân nên Bệnh viện đã huy động tối đa bác sỹ, điều dưỡng để kịp thời xử lý.

Các vết thương ngoài đã được xử lý kịp thời. Một số bệnh nhân bị chấn thương vùng đầu đã được đưa đi chụp CT sọ  não và đang chờ kết quả. Đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Các nạn nhân lác đác vào cấp cứu ngoại từ 7 giờ 30 sáng cùng ngày bằng nhiều loại phương tiện khác nhau.

Theo báo cáo của kíp trực cấp cứu, trong số 10 nạn nhân có 6 nam, 3 nữ và 1 trẻ em. Các nạn nhân đều quê ở Kim Sơn, Ninh Bình, có một nạn nhân quê ở Thái Bình.

Các nạn nhân bị chấn thương chủ yếu là vùng đầu và tay chân; vùng bụng ngực tạm thời sơ bộ là ổn.

Trong số các nạn nhân có trường hợp hai mẹ con. Cháu bé được mẹ ôm nên chỉ có vết thương ở vùng bàn chân, đã được xử lý. Mẹ cháu có vết thương ở vùng đầu đã được khâu.

Sáng sớm 6/9, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn địa phận thôn Đỗ Xá (xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người thương vong.

Cụ thể, một chiếc xe khách khi đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, hướng Ninh Bình đi Hà Nội bất ngờ gặp nạn.

Theo một tài xế điều khiển ôtô chứng kiến vụ việc trên, khi đang đi cùng chiều với chiếc xe khách, anh thấy chiếc xe bất ngờ đánh lái sang trái, va chạm vào taluyn, sao đó ngoặt sang phải và lật nhào./.