(Nguồn: earthscope.org)

Trận động đất mạnh 7 độ Richter tại tỉnh Papua của Indonesia sáng 28/7 đã làm hư hại một số tòa nhà và khiến 1 người mất tích.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra lúc 6 giờ 41 phút giờ địa phương (21 giờ 41 phút giờ GMT), cách thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua gần 250 km về phía Tây, tâm chấn ở độ sâu 52 km tại một vùng rừng núi hẻo lánh. Không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất.

Giới chức địa phương cho biết một thiếu niên 15 tuổi đã mất tích sau khi bị rơi xuống sông tại một khu vực gần tâm chấn.

Theo người phát ngôn của Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia, Sutopo Purwo Nugroho, trận động đất đã làm hư hại ít nhất 2 tòa nhà, 1 bệnh viện và 1 kho chứa hàng ở thành phố Kasonaweja, một số khu vực bị cắt điện.

Một nhóm đánh giá tình hình thảm họa và hỗ trợ khẩn cấp đã được điều đến các khu vực bị ảnh hưởng trong trận động đất. Các nỗ lực đánh giá tình hình bị cản trở do khó khăn về thông tin liên lạc ở vùng rừng núi hẻo lánh.

Động đất thường xuyên xảy ra tại Indonesia do đảo quốc này nằm ở "vành đai lửa" Thái Bình Dương, một "điểm nóng" của các hoạt động địa chấn./.