Thong tin ve vu xe cuu thuong 'cho khach chui' tu Bac Ninh ve Son La hinh anh 1Xe cấp cứu chở theo 12 người và không có bệnh nhân. (Nguồn: ncov.moh.gov.vn)

Trước thông tin xe cứu thương chở khách "chui" từ Bắc Ninh về Sơn La, Công an huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đã có báo cáo xác minh và xác định: nhóm 11 người thuê xe đều quê ở huyện Thuận Châu (Sơn La), là công nhân thuộc dự án xây dựng hội trường Ủy ban Nhân dân xã Phú Lâm (huyện Tiên Du).

Khi công trình hoàn thành, nhóm người này thuê xe cứu thương về quê nhưng không thông báo cho địa phương biết.

Cụ thể, từ tháng 3/2021, anh Vũ Văn Đông (trú ở thôn Móng Núi, xã Hoàn Sơn (huyện Tiên Du) đã đứng ra thuê 11 người ở huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) về làm việc tại công trình xây dựng hội trường Ủy ban Nhân dân xã Phú Lâm.

Ngày 4/6, công trình hoàn thành, đến ngày 12/6, số công nhân này đã được thanh toán tiền công và thuê xe cứu thương trở về Sơn La.

Công an huyện Tiên Du xác định khoảng 17 giờ ngày 12/6, Dương Văn Thắng (sinh năm 1982, trú tại số nhà 53 ngõ Chùa Liên Phái, phường Cầu Diễn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lái xe cứu thương mang biển kiểm soát 30G-427.37 chở 11 người từ Bắc Ninh về Sơn La.

Khi xe cứu thương đi đến điểm chốt kiểm dịch liên ngành Vân Hồ (Sơn La) thì bị tổ công tác phát hiện xe chở quá số người quy định.

Trong xe không có bệnh nhân nhưng tài xế vẫn sử dụng đèn phát tín hiệu ưu tiên và không xuất trình được giấy phép lái xeđăng ký xe.

Vì vậy, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với Dương Văn Thắng, đồng thời yêu cầu 11 công nhân khai báo y tế và thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch theo quy định./.

Thái Hùng (TTXVN/Vietnam+)