Theo Công ty quản lý và sửa chữa đường bộ Thừa Thiên-Huế, đến sáng 6/10, tình hình sạt lở, nhất là đoạn qua xã A Roàng đã được khắc phục để thông xe tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện A Lưới.

Mưa lũ mấy ngày qua làm sạt lở 39 vị trí trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện A Lưới, với khối lượng gần 20.100m3 đất đá, gây tắc đường tại xã A Roàng và xã Hồng Vân.

Tuyến đường sắt bị mưa lớn gây úng ngập đỉnh ray 0,7m tại đoạn Hương Thủy-Truồi, ngập đỉnh ray 0,1m tại đoạn Hiền Sỹ-Văn Xá và đoạn Mỹ Chánh-Phò Trạch đã làm giảm tốc độ chạy tàu và phải có người hướng dẫn tàu cho tất cả các đoàn tàu qua lại.

Riêng nền đường bị sạt lở 7 vị trí tại thị xã Hương Thủy với chiều dài trên 34m. Các lực lượng chức năng đã tổ chức khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn chạy tàu.

Hiện mưa lũ đã giảm, nước bắt đầu xuống chậm nhưng các tuyến tỉnh lộ 10A, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 11B, tỉnh lộ 14B, tỉnh lộ 16, đường Nguyễn Chí Thanh, huyện Quảng Điền vẫn còn bị ngập, giao thông đi lại chủ yếu bằng thuyền, hết sức cách trở.

Thống kê ban đầu có khoảng 94.300m3 hệ thống đường liên huyện bị xói lở. Đường liên thôn tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Phú Lộc bị hư hỏng nặng với chiều dài khoảng 49km.

Có 30 biển báo hiệu đường sông bị hư hỏng hoặc bị nước cuốn trôi.

Trên sông Ô Lâu, sông Bồ, sông Hương, sông Truồi, sông Tà Rinh, các đoạn bờ sông tiếp tục sạt lở nặng 7km, gây ảnh hưởng cho sản xuất và sinh sống của các hộ dân, cũng như hệ thống đường giao thông, các công trình cơ sở hạ tầng dọc bờ sông.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trong mấy ngày qua đối với ngành giao thông khoảng hơn 19 tỷ đồng./.

Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)