Thủ tướng CH Czech Bohuslav Sobotka (trái) có cuộc gặp với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) Jens Stoltenberg (thứ 2, phải). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 18/1 nhóm tin tặc tiếp tục tung lên mạng ​Internet thư từ trao đổi qua hộp thư điện tử của Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka.

Đài phát thanh Praha cho biết, trang thông tin White Media có máy chủ đặt ở Mỹ trong thời gian gần đây liên tục công bố những bức thư điện tử được cho là bị đánh cắp từ hộp thư cá nhân của Thủ tướng Séc Sobotka.

Ngoài ra, các phần tử tin tặc cũng đã tiết lộ một phần thư từ mà theo chúng là thuộc về ông Oto Novotny, cố vấn của Thủ tướng Séc, nói về các vấn đề như di cư, phân tích dư luận, chuẩn bị cho đại hội đảng Dân chủ - Xã hội.

Các phần tử tin tặc cũng đã bác bỏ cáo buộc về việc bọn họ đã sửa đổi nội dung các thư điện tử. Theo các phần tử này, chính phủ đang mưu toan hướng dư luận nghi ngờ tính xác thực của thông tin bị tiết lộ bằng cách khẳng định rằng những tài liệu này là giả mạo.

Tuyên bố trên trang White Media nêu rõ: "Chúng tôi không thực hiện bất cứ sự giả mạo nào, không làm giả dữ liệu trên ảnh chụp màn hình. Đó là chính phủ lừa dối và âm mưu chống lại nhân dân."

Bên cạnh đó, tin tặc còn khẳng định tính xác thực của tài liệu với tiêu đề "Gói chống khủng bố" bị rò rỉ từ Bộ Quốc phòng. Về phần mình, Thủ tướng Bohuslav Sobotka phủ nhận rằng tin tặc có thể lấy cắp các tài liệu được đóng dấu "mật."

Thủ tướng Sobotka tuyên bố ông không có ý định bình luận về vụ việc mà hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra.

Trước đó, Thủ tướng Sobotka ngày 11/1 đã yêu cầu khẩn trương rà soát các chỉ dẫn và quy trình bảo mật trong Văn phòng chính phủ nước này. Ông Sobotka cũng đã yêu cầu Cơ quan An ninh Quốc gia Séc (NBU) trực tiếp chỉ đạo tiến trình này./.