Thu do Bi han che truyen hinh truc tiep bong da tai dia diem cong cong hinh anh 1Cảnh sát Bỉ tuần tra tại Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính quyền thủ đô Brussels của Bỉ ngày 18/4 thông báo quyết định cấm phát các trận bóng đá của đội nhà trong Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018 trên màn hình lớn ở những địa điểm công cộng vì lý do an ninh, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, người phát ngôn của Thị trưởng Brussels, bà Wafaa Hammich, cho biết thành phố sẽ không lắp đặt màn hình lớn tại các địa điểm công cộng để truyền trực tiếp các trận cầu của "Những chú quỷ đỏ" trong World Cup 2018.

Theo bà, việc tập trung đông khán giả xem bóng đá tại những địa điểm công cộng đòi hỏi chính quyền phải triển khai một lượng lớn cảnh sát để đảm bảo an ninh.

Với một thành phố đa quốc tịch như Brussels, khó có thể đảm bảo an toàn cho người hâm mộ xem bóng đá tại tất cả các điểm công cộng như vậy.

[World Cup 2018: Lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng nhiều đội tuyển]

Hiện vẫn chưa có lệnh cấm các khách sạn hay quán càphê tự lắp màn hình cỡ lớn, tuy nhiên, các cơ sở này phải đảm bảo tuân thủ những quy định chặt chẽ của thành phố.

Thay vào đó, để phục vụ người hâm mộ, một số quận sẽ lắp màn hình lớn ở các địa điểm dễ kiểm soát an ninh như trong sân vận động hay quảng trường khép kín.

Giới chức quận Molenbeek-Saint-Jean cho biết sân Machtens sẽ đón tiếp các cổ động viên đến theo dõi các cầu thủ Bỉ thi đấu tại World Cup 2018 qua màn hình lớn.

Các thiết bị này vốn đã được lắp đặt từ cách đây 2 năm nhân dịp Giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2016.

Màn hình sẽ được đặt trên sân bóng và các cổ động viên có thể theo dõi các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ từ sân cỏ.

Đây là một địa điểm khép kín nên thuận lợi hơn cho việc kiểm tra tư trang và kiểm soát việc di chuyển của những người tham dự so với các địa điểm công cộng khác.

Trong khi đó, chính quyền quận Jette cũng cho biết sẽ cho phép lắp đặt màn hình lớn tại quảng trường Miroir.

Quảng trường này có hình chữ nhật nên khá thuận lợi cho việc đảm bảo các biện pháp an ninh.

Quảng trường Miroir là một địa điểm khép kín có 1 lối vào duy nhất và đã được trang bị một hệ thống kiểm soát an ninh từ 4 năm trước.

Lãnh đạo quận Jette cho biết sẽ bố trí các cảnh sát mặc thường phục lẫn trong đám đông để kiểm soát trật tự đồng thời áp dụng thêm các biện pháp an ninh khác, trong đó có cấm người tham dự mang theo chai thủy tinh và không bố trí bàn tại quảng trường./.
(TTXVN/Vietnam+)