Mô hình quán ăn di động sẽ ra mắt ngày 29/10/2015 tại Brussels. (Nguồn: Belga.com)

Thực khách tại thủ đô Brussels của Bỉ sẽ được trải nghiệm cảm giác thú vị trên một quán ăn di động, dự kiến sẽ được khai trương vào ngày 29/10.

Lấy ý tưởng từ ''Bữa tối trên trời,'' Stefan Kerkhofs và David Ghysels sẽ thực hiện việc trải nghiệm ẩm thực trên một chiếc xe được bọc xung quanh hoàn toàn bằng kính, trong đó trang bị một bếp ăn chuyên nghiệp, một bàn kỹ thuật số có thể phục vụ 16 thực khách. Theo hai nhà sáng tạo này, đây sẽ là quán ăn di động đầu tiên trên thế giới.

'"Với 'Bữa tối trên đường,' chúng tôi muốn cho công chúng được trải nghiệm ẩm thực một cách độc đáo với một hương vị của tương lai," David Ghysels chia sẻ.

''Bữa tối trên đường'' hoàn toàn không phải là một nhà hàng pop-up bình thường vì chính nhà hàng sẽ đi tới tận nhà khách hàng để đón họ và dừng lại bất kỳ chỗ nào trên đường mà họ muốn để có thể chiêm ngưỡng cảnh vật xung quanh hoặc một công trình nào đó. Theo yêu cầu của khách hàng, nhà hàng sẽ đưa họ về khách sạn hoặc văn phòng.

Dự án nhà hàng di động này cũng góp phần bảo vệ môi trường vì mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ bằng 25% so với các phương tiện cùng loại. Mục đích của hai chủ nhân là sẽ sử dụng xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2020.

Hai chủ nhân của quán ăn di động mong muốn tái hiện thành công của ''Bữa tối trên đường'' rộng rãi trên thế giới. Việc thương mại hóa dự án sẽ được thực hiện theo hai cấp độ. Ở cấp độ châu Âu, nhà hàng sẽ được cho thuê, còn ở cấp độ thế giới nó sẽ được bán.

Hiện tại, Italy và Saudi Arabia đã bày tỏ mối quan tâm tới dự án này với ý định sẽ đưa nhà hàng di chuyển trên những cung đường nổi tiếng như R66, Cappadoce, Thung lũng các hoàng đế, vùng trồng nho ở Toscan. Mô hình quán ăn di động dành cho tất cả các đối tượng và sự kiện như tiệc gia đình, gặp gỡ bạn bè, hội họp, ra mắt sản phẩm…

Ý tưởng về ''Bữa tối trên trời'' xuất hiện tại Brussels vào năm 2006 và sau đó được thực hiện tại trên 50 quốc gia trên thế giới và mới đây xuất hiện tại Na Uy, Australia, Malaysia và Singapore. /.