Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

Theo hãng AP/Reuters, ngày 7/8, giới chức Afghanistan cho biết đã xảy ra vụ đánh bom liều chết bên ngoài cổng của một học viện cảnh sát ở thủ đô Kabul, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Sỹ quan cảnh sát Mabibullha cho hay vào tối 7/8, kẻ tấn công trà trộn vào một nhóm tân binh đang đứng đợi bên ngoài học viện cảnh sát trên và kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong áo khoác.

Theo một cảnh sát giấu tên khác, ít nhất 25 tân binh khác đã bị thương trong vụ tấn công trên.

Hiện chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom thứ hai xảy ra trong ngày tại thủ đô Kabul này.

Trước đó, một xe tải gài bom đã phát nổ gần một cơ sở của chính phủ và căn cứ quân sự ở khu dân cư khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.

Cùng ngày, các nhân chứng cho biết đã nghe thấy một vụ nổ thứ ba đã làm rung chuyển trung tâm Kabul, gần sân bay và sau đó là tiếng súng nổ.

Các nguồn tin an ninh sau đó tiết lộ đã xảy ra vụ nổ thứ 4, gần sân bay và nhắm vào một khu vực gần với các căn cứ của liên quân và các tòa nhà của chính phủ.

Tiếng súng đã nổ ra sau vụ tấn công, đồng thời máy bay của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã được lệnh xuất kích./.