Tuyết rơi dày đặc tại Moskva, Nga ngày 3/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đợt tuyết rơi dày nhất trong 100 năm qua đang gây trở ngại cho nhiều hoạt động của người dân tại thủ đô Moskva (Nga) khi các tuyến đường tắc nghẽn, trẻ em không thể đến trường và hàng loạt chuyến bay bị hoãn.

Giới chức Moskva cho biết từ ngày 3/2 đến sáng 5/2, lớp tuyết bao phủ đã đạt mức 44cm, cao hơn 20% so với mức trung bình của cả tháng.

Ước tính trong ngày 5/2, tuyết sẽ tiếp tục dày thêm 20cm nữa trong khi nhiệt độ rơi xuống âm 12 độ C.

Hiện tượng thời tiết được cho là bất thường trong 5 ngày đầu tháng Hai này đã phủ lên thủ đô Nga một lượng tuyết tương đương trung bình của cả tháng. Có nơi đo được lượng tuyết dày lên tới 55cm.

Giới chức thông báo do thời tiết xấu nên các học sinh có thể nghỉ ở nhà dù các trường học vẫn mở cửa. Thông thường các trường học tại Nga chỉ đóng cửa khi nhiệt độ rơi xuống mức cực thấp.

Người dân được khuyến cáo sử dụng các phương tiện giao thông công cộng thay vì tự lái xe riêng để tránh nguy cơ đường sá trơn trượt.

Giới chức thành phố cũng đã huy động các loại máy móc và công cụ hiện đại để dọn tuyết. Trong vòng 24 giờ, đơn vị dọn tuyết đã dọn dẹp khoảng 1,2 triệu m3 tuyết.

Cũng trong sáng 5/2, tuyết rơi quá dày khiến hơn 100 chuyến bay không thể cất cánh theo đúng lịch trình từ các sân bay ở Moskva.

Hiện hầu hết các phương tiện giao thông công cộng và hệ thống cung cấp năng lượng vẫn hoạt động bình thường./.