Những chiếc bao cao su giả bị thu giữ. (Nguồn: QQ)

Mạng Nhân dân của Trung Quốc đưa tin, Cảnh sát thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã phá một đường dây liên quan đến việc sản xuất và tiêu thụ bao cao su giả của Thượng Hải, Hà Nam, An Huy, Chiết Giang, Hồ Bắc, Quảng Đông, Giang Tô và Thiểm Tây.

Cảnh sát đã thu giữ được khoảng 3 triệu chiếc bao cao su làm giả các thương hiệu như Durex và Jissbon. Tổng số hàng thu được có giá trị khoảng 12 triệu nhân dân tệ.

Tháng 5/2014, cảnh sát Thượng Hải nhận được tin báo cho rằng một phụ nữ thuê phòng ở quận Dương Phố (Thượng Hải), đã nhập rất nhiều vật liệu bằng cao su, sau đó thuê người đóng gói và tiêu thụ.

Sau khi nhận được tin báo, công an kinh tế thành phố Thượng Hải đã điều tra và phát hiện đường dây làm giả khối lượng lớn lõi bao cao su của các nhãn hiệu Durex và Jissbon tại 7 tỉnh thành.

Zhang Wenliang, cảnh sát quận Dương Phố, cho biết: "Nơi tiêu thụ chủ yếu của loại bao cao su này là các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ. Đến một xưởng sản xuất ở tỉnh Hà Nam, chúng tôi ngạc nhiên khi phát hiện nơi làm ra hàng loạt chiếc bao su giả kia chỉ là một dây chuyền sản xuất nhỏ, vật liệu rất thô sơ và loại dầu bôi trơn thì có mùi kinh khủng."

Sau khi đưa đi kiểm tra, họ đã phát hiện trong loại bao cao su này có chứa thành phần kim loại nặng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, cảnh sát đã bắt 9 nghi phạm liên quan đến đường dây sản xuất và tiêu thụ loại bao cao su giả này./.