Đại sứ quán Nga tại London, Anh. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 22/5, Thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga tại Anh nhận định nỗi ám ảnh thái quá của London về Nga đang đe dọa hủy hoại danh tiếng của Vương quốc Anh.

Phát biểu với báo giới khi được hỏi về những phát ngôn của Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, quan chức Nga này nêu rõ: "Chúng tôi đang thấy rằng sự ám ảnh thái quá của chính phủ London về Nga đang đe dọa tới danh tiếng của Vương quốc Anh, không chỉ với tư cách một đối tác trong quan hệ quốc tế... mà còn như một nhà nước vốn tin tưởng vào tầm quan trọng của luật pháp, sự bình đẳng của mỗi con người trước pháp luật, sự bất khả xâm phạm đối với tài sản và sự tự do của cạnh tranh kinh tế."

[Anh cáo buộc Nga chọn nước này làm nơi "rửa tiền"]

Đại diện Đại sứ quán Nga nói thêm: "Thái độ này không thể giúp thực hiện ý tưởng về 'Vương quốc Anh toàn cầu' sau khi London rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)."

Hồi đầu tuần này, Ngoại trưởng Johnson đã có phát biểu ngụ ý rằng London có thể cân nhắc những biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn nhằm vào Nga sau khi rời khỏi EU.

Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Anh đã hối thúc chính phủ nước này siết chặt các biện pháp trừng phạt với Nga, nhất là những nhân vật thân cận với chính phủ Nga./.