Tóc là người bạn đồng hành tôn lên nét đẹp của bạn, nhưng đã bao giờ bạn thử lắng nghe tóc thổ lộ về những điều tóc cần chưa? Hãy thử một lần lắng nghe tóc nói!

Những điều tóc muốn nói

Nghe có vẻ thật lạ tai, nhưng thật sự tóc luôn gửi đến bạn những dấu hiệu và thông điệp để bạn biết mình cần phải quan tâm chăm sóc đến tóc đúng cách.

Khi tóc cần độ ẩm: Nếu một ngày bạn nghe tiếng “lách tách” như gạo trong lúc đang chải tóc hoặc vuốt tóc, đó là lúc tóc bạn đang bị khô xơ và thiếu độ ẩm. Việc cần làm là hãy tăng cường độ ẩm cho tóc như ủ tóc với các mặt nạ thiên nhiên, hạn chế các tác động nhiệt và hãy uống nhiều nước hơn.

Thu lang nghe nhung dieu mai toc muon Nghe tiếng 'lách tách' khi chải hoặc vuốt có nghĩa là tóc đang thiếu độ ẩm.

Khi tóc thiếu dưỡng chất: Khi bạn cảm nhận sự thô ráp của từng sợi tóc lướt qua tay hay thậm chí tìm được những nút thắt trên sợi tóc như ai đó rảnh rỗi tạo ra. Bạn đã lầm tưởng đó là hậu quả của việc gội sấy nóng quá nhiều.

Tất nhiên, suy nghĩ đơn thuần của bạn là ngưng lại các hoạt động đó và tăng cường dưỡng tóc là đủ. Điều đó thật tuyệt nhưng chưa hẳn là tất cả những điều tóc nói. Tóc đang nói rằng nó rất gầy yếu và không đủ dưỡng chất, tóc cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt giàu dưỡng chất cả từ bên trong lẫn bên ngoài.

Thu lang nghe nhung dieu mai toc muon Khi tóc thô ráp nghĩa là tóc đang thiếu dưỡng chất.

Khi tóc rụng: Hiển nhiên tóc bạn sẽ rụng theo vòng đời của chính nó nhưng nếu bạn bỗng thấy việc tóc rụng nhiều bất thường như gội rụng, chải rụng, vuốt rụng và thậm chí khi ngủ tóc vẫn rụng.

Đừng bỏ qua, vì tóc đang nói với bạn “Sức khỏe tôi nghiêm trọng, hãy giúp tôi.” Và việc của bạn là hãy tìm ra đúng nguyên nhân và giải pháp để giúp tóc bạn khỏe mạnh trở lại.

Thu lang nghe nhung dieu mai toc muon Khi tóc rụng nhiều bất thường, bạn cần nhanh chóng tìm giải pháp phù hợp.

Đâu là nguyên nhân thật sự?

Trước đây, bạn thường cho rằng rụng tóc là do các yếu tố như stress, chế độ ăn kiêng thiếu dinh dưỡng, ngủ không đủ giấc, dùng dầu gội không phù hợp… Nhưng một phát hiện gần đây của các chuyên gia Đại học Oxford (Anh) hẳn sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ về lý do khiến mình trở nên già đi chỉ vì mái tóc rụng.

Theo các chuyên gia, đa phần các trường hợp điều trị rụng tóc không thành công đều do không hiểu rõ nguyên nhân chính của vấn đề. Đặc biệt, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đàn ông và phụ nữ rụng tóc theo cơ chế khác nhau và nếu điều trị cùng một phương pháp thì sẽ không đạt hiệu quả.

Năm 2001, sau hàng loạt thử nghiệm và kết quả lâm sàng, các chuyên gia đã công bố cơ chế gây rụng tóc ở nữ giới là do “sự suy giảm hoạt động của kênh Potassium trong nang tóc.”

Thu lang nghe nhung dieu mai toc muon Kênh Potassium là kênh dẫn truyền chất dinh dưỡng đến nang tóc. Khi kênh Potassium suy yếu dẫn đến tình trang rụng tóc ở nữ giới.

Kênh Potassium là những đường dẫn ion giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến màng tế bào nang tóc. Sợi tóc sẽ dùng lượng dưỡng chất này để phát triển.

Các vấn đề về dinh dưỡng, tuổi tác, sức khỏe và sự thay đổi hormone trong cơ thể gây suy giảm hoạt động của kênh Potassium, từ đó làm gián đoạn sự vận chuyển, khiến nang tóc không thể nhận được chất dinh dưỡng. Hệ quả nang tóc sẽ bị co rút lại, sợi tóc yếu dần và rụng, thậm chí không thể tái tuần hoàn vòng sinh trưởng của tóc.

Từ phát hiện trên, các nhà khoa học của Pháp đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp giúp chị em khắc phục tình trạng rụng tóc bằng cách phối hợp hai dưỡng chất Potassium Chloride và L-Carnitine tartrate.

Hai dưỡng chất quan trọng này có tác dụng phục hồi và duy trì hoạt động của kênh Potassium trong nang tóc, giúp chất dinh dưỡng được vận chuyển đến nang tóc dễ dàng hơn. Đồng thời, họ cũng khuyên người dùng nên có một chế độ dinh dưỡng đủ chất, bổ sung Vitamin B6, Biotin, Vitamin E, kẽm… cho nang tóc để nuôi tóc chắc khỏe và kích thích tóc mới mọc dày trở lại.

Bạn có thể tìm thấy các dưỡng chất như Potassium chloride, L-Carnitine tartrate, B6, Biotin, kẽm… trong viên uống ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nữ Vit Hair Plus Women, được chiết xuất từ dược thảo vừa an toàn, tiện lợi vừa mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên giảm các tác động xấu như uốn, duỗi, nhuộm… Gội đầu định kỳ 2-3 lần mỗi tuần để tóc sạch thoáng hơn./.

(Đẹp/Vietnam+)