Ayman Al-Zawahiri. (Nguồn: Reuters)

Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda Ayman al-Zawahiri mới đây đã kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công theo kiểu "những con sói đơn độc" nhằm vào các mục tiêu Phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

Trong một đoạn video công bố trên trang mạng xã hội Twitter được SITE - một tổ chức của Mỹ chuyên theo dõi các trang web của các phần tử cực đoan bạo lực - phiên dịch và đăng tải ngày 2/11, al-Zawahiri rao giảng rằng các phần tử thánh chiến cần tấn công Phương Tây từ bên trong và sau đó tấn công các lợi ích khác của phương Tây trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, al-Zawahiri còn tung hô các vụ tấn công hồi tháng trước của các phần tử Palestine cực đoan tại Jeruasalem, Bờ Tây và các khu vực khác ở Israel.

Al-Zawahiri đã viện dẫn ví dụ điển hình về kiểu tấn công "sói đơn độc" khi nhắc tới vụ tấn công Giải chạy marathon năm 2013 tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ, khi đó anh em hai kẻ đánh bom đã sử dụng bom tự chế bằng nồi áp suất để tấn công khiến 3 người thiệt mạng và 264 người khác bị thương./.