Thủ lĩnh Al-Qaeda, Ayman al-Zawahri đã kêu gọi các tín đồ Hồi giáo trả thù vụ đốt các bản sao kinh Koran tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở Afghanistan hồi đầu năm, cho rằng lời xin lỗi của Mỹ về vụ việc là "trò hề lố bịch."
 
Zawahri, người lãnh đạo Al-Qaeda sau khi Osama bin Laden bị tiêu diệt hơn một năm trước tại Pakistan, nói rằng các tín đồ Hồi giáo cần tiêu diệt những kẻ chịu trách nhiệm cho việc báng bổ sách thánh cũng như mảnh đất Afghanistan.
 
Trong bức thông điệp ngắn, đăng tải trên các diễn đàn Hồi giáo trực tuyến, Zawahri tuyên bố: "Một lần nữa, bọn thập tự chinh lại đốt sách thánh Koran ở Kabul. Sau mỗi trong số hàng loạt tội ác, lần nào chúng cũng giả vờ xin lỗi và nói sẽ điều tra. Đây là trò hề lố bịch mà Obama và Bộ trưởng Quốc phòng của hắn tiếp tục lặp lại lần này... Hãy tiêu diệt những kẻ xâm lược đã chiếm đóng đất nước các bạn, đánh cắp tài sản, làm tổn hại danh dự của các bạn cũng như tấn công kinh Koran và nhà tiên tri Mohammed, cầu tháng Alla bán phước lành cho ngài."
 
Tính xác thực của đoạn ghi âm trên, vốn không chỉ rõ ngày tháng, hiện chưa được kiểm chứng, tuy nhiên giọng nói có vẻ giống với của Zawahri trong các thông điệp trước.
 
Hồi tháng Hai, một đoạn băng của Zawahri được tung lên Internet, trong đó hắn nói rằng việc Washington quyết định cắt giảm ngân sách quốc phòng cũng như thương lượng với nhóm Taliban tại Afghanistan là các dấu hiệu cho thấy sức mạnh của Mỹ đang giảm sút./.