Lãnh đạo Đảng Độc lập Liên hiệp Anh (UKIP) Nigel Farage phát biểu trong cuộc họp báo sau kết quả cuộc trưng cầu ý dân ở London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 24/6, thủ lĩnh Đảng Độc lập Anh (UKIP) chủ trương phản đối Liên minh châu Âu (EU), ông Nigel Farage cho rằng Thủ tướng David Cameron phải từ chức sau khi chiến dịch vận động kêu gọi Anh ở lại EU của nhà lãnh đạo này thất bại.

Phát biểu với hãng ITV News, ông Farage nói: “Tôi cho rằng chúng ta cần phải có một thủ tướng của phe Brexit. Việc phe yếu thế và ông ta (Cameton) tại vị là điều không thể chấp nhận."

Ông Farage cho rằng vị Thủ tướng Anh kế tiếp của Anh nên là một trong số những thủ lĩnh chiến dịch vận động rời EU trong Đảng Bảo thủ cầm quyền.

Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi Ủy ban bầu cử Vương Quốc Anh công bố kết quả cuộc trưng cầu dân ý, theo đó phe ủng hộ Brexit giành chiến thắng với tỷ lệ 51,9% so với 48,1% cử tri bỏ phiếu giữ Anh ở lại EU.

Trong khi đó cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond tuyên bố Thủ tướng Cameron sẽ vẫn tại vị bất chấp việc nước này bỏ phiếu rời EU./.