Thu linh doi lap Campuchia 'khong duoc len may bay den Indonesia' hinh anh 1Ông Sam Rainsy. (Nguồn: AP)

Theo hãng Kyodo, ngày 13/11, thủ lĩnh đối lập lưu vong, Chủ tịch tự phong của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) bị Tòa án Campuchia giải tán, ông Sam Rainsy, đã bị cấm không được phép lên chuyến bay từ Kuala Lumpur, Malaysia, để tới Jakarta, Indonesia.

Một nguồn tin riêng của Kyodo khẳng định: “Ông Sam Rainsy đã bị cấm đi đến Jakarta theo lệnh của chính quyền Jakarta, chứ không phải lệnh cấm từ Malaysia."

Hãng hàng không Malaysia Airlines sau đó cũng xác nhận họ từ chối phục vụ ông Sam Rainsy theo yêu cầu của chính quyền Indonesia.

[Thủ lĩnh đối lập Campuchia Sam Rainsy đã đến Malaysia]

Ngày 13/11, ông Sam Rainsy đăng một bức ảnh trên Twitter kèm theo nội dung “Sam Rainsy và hai thành viên CNRP khác đang trên đường đến sân bay quốc tế Jakarta Soekarno Hatta lúc 17h30 chuyến MH723."

Trước đó, do bị chính quyền Campuchia phát lệnh truy nã với cáo buộc âm mưu lật đổ chính phủ hợp pháp, ông Sam Rainsy đã bị ngăn lên chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways từ Paris đến Bangkok trong ngày 7/11 theo lệnh của Thủ tướng Thái Lan. Ông Sam Rainsy buộc phải thay đổi kế hoạch và bay đến Malaysia hôm 9/11./.

(Vietnam+)