Cô Kayla Mueller (Nguồn: AP)

Truyền thông Mỹ ngày 14/8 tiết lộ, con tin Kayla Mueller đã bị buộc phải quan hệ tình dục với Abu Bakr Baghdadi, lãnh đạo lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Thông tin đã được giới chức tình báo Mỹ báo cho gia đình cô Mueller biết vào tháng 6 vừa qua.

"Họ nói với chúng tôi rằng hắn ta (Baghdadi) đã cưới con tôi và chúng ta đều biết điều này có nghĩa gì,” Carl Mueller, cha đẻ Kayla, nói với hãng tin AP trong ngày 14/8 - đúng sinh nhật thứ 27 của cô.

Kayla Mueller được thông báo đã chết vào tháng 2 năm nay.

Mẹ đẻ của cô, bà Marsha Mueller, nói rằng con gái mình không cưới thủ lĩnh IS. Theo lời bà, con gái đã bị viên thủ lĩnh lôi vào phòng và hiếp dâm.

Đây là tin mới nhất, cho thấy các hành động kinh khủng mà IS đã thực hiện, gồm các vụ chặt đầu, thiêu sống, đóng đinh câu rút các nạn nhân là nam giới và buôn bán phụ nữ như nô lệ tình dục.

Theo AP, Kayla Mueller bị giam giữ trong một thời gian tại nhà Abu Sayyaf, kẻ phụ trách tài chính của IS. Sau đó Baghdadi đã chọn Kayla làm vợ và thường xuyên hiếp dâm mỗi lần tới gặp cô. Thông tin do một thiếu nữ người Yazidi bị giam cùng Kayla kể lại.

Cô gái người Yazidi này đã chạy trốn thành công vào tháng 10/2014. Cô đã trở lại vùng đất do người Kurd ở Iraq quản lý và thông báo tin tức về Kayla cho phía Mỹ trong tháng 11/2014. Thông tin chỉ được chuyển tới gia đình Kayla vào tháng 6 năm nay.

Tháng 6 vừa qua, Sayyaf đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Delta (Mỹ) vào một khu nhà nằm ở Syria. Vụ đột kích đã giúp Mỹ thu được kho thông tin tình báo quý giá về IS. Vợ của Sayyaf là Umm Sayyaf cũng bị bắt trong lần đó. Sau quá trình thẩm vấn kéo dài, cô ta thừa nhận việc mình và chồng đã "sở hữu" Kayla.

Thủ lĩnh của IS Al Baghadi (Nguồn: AP)

Được biết khi cô gái người Yazidi tìm cách tẩu thoát cùng em gái của mình, cô đã bảo Kayla Mueller đi cùng. Tuy nhiên Kayla đã từ chối vì lo sợ ngoại hình phương Tây của mình sẽ khiến cả nhóm bị bắt giữ. Vào thời điểm các cô gái Yazidi thông báo lại tình hình về Kayla cho phía Mỹ, cô đã bị đưa đi nơi khác, nên hoạt động giải cứu đã không thể diễn ra.

IS tuyên bố rằng Kayla thiệt mạng trong một cuộc không kích do Jordan thực hiện gần Raqqah, thủ phủ tự xưng của nhóm này ở Iraq. Giới chức Mỹ xác nhận cái chết của Kayla, nhưng không nói rõ nguyên nhân khiến cô thiệt mạng./.