Thu linh Khorasan bi tieu diet trong tran khong kich cua My o Syria hinh anh 1Thủ lĩnh nhóm khủng bố Khorasan, Muhsin al-Fadhli được cho là đã bị tiêu diệt khi Mỹ không kích Syria. (Nguồn: CBS News)

Reuters đưa tin, Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ ngày 28/9 cho biết một thành viên mạng lưới khủng bố al-Qaeda tiết lộ rằng thủ lĩnh nhóm Khorasan có liên hệ với al-Qaeda đã bỏ mạng trong một trận không kích của Mỹ ở Syria.

Theo SITE, trong một thông điệp đăng tải ngày 27/9 trên mạng xã hội Twitter, phần tử thánh chiến trên đã chia buồn về cái chết của Fadhli (còn được gọi là Mohsin al-Fadhli hoặc Abu Asmaa al-Jazrawi), thủ lĩnh của Khorasan, trong trận không kích hôm 23/9 vừa qua.

Trước đó, ngày 24/9 vừa qua, một quan chức Mỹ cho biết nước này tin là Mohsin al-Fadhli, phần tử cấp cao trong al-Qaeda sinh ra ở Kuwait, đã bị tiêu diệt trong trận không kích một ngày trước đó.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, Lầu Năm Góc cho biết vẫn đang điều tra những gì đã xảy ra với tên này.

Các quan chức Mỹ miêu tả Khorasan như một mạng lưới các chiến binh al-Qaeda dày dạn kinh nghiệm chiến đấu, chủ yếu ở Pakistan, Afghanistan và hiện đang hoạt động trong liên minh với Mặt trận Nusra nhánh al-Qaeda ở Syria./.

(Vietnam+)