Các tay súng thuộc Mặt trận Al-Nusra. (Nguồn: Reuters)

Các phương tiện truyền thông ngày 18/5 đưa tin thủ lĩnh Mặt trận Al-Nusra có quan hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đang hoạt động ở khu vực biên giới giữa Syria và Liban, Abu Malek al-Talli, có thể đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ngày 17/5 ở bên ngoài thị trấn Arsal, Liban.

Theo kênh truyền hình MTV, "máy bay trực thăng của quân đội Liban đã tấn công các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở vùng ngoại ô của Ras Baalbek, trong khi pháo binh cũng đã bắn trúng những chiếc xe chở các thủ lĩnh của Mặt trận Al-Nusra bên ngoài Arsal."

[Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt với các thủ lĩnh Mặt trận al-Nusra]

Một quan chức quân đội cấp cao Liban đã xác nhận số thương vong lớn bao gồm các thủ lĩnh của Mặt trận Al-Nusra, tuy nhiên không nói rõ liệu Abu Malek al-Talli có nằm trong số các nạn nhân hay không. Nguồn tin lưu ý rằng "khả năng lớn" là al-Talli đã bị trúng đạn trong cuộc tấn công.

MTV đã công bố hình ảnh các tên lửa được cho là của không quân Liban bắn vào đoàn xe của al-Talli. Trên một số tên lửa có ghi dòng chữ "Vì nước mắt của những người Mẹ" và "Vì Trung úy Nadim Semaan."

Trước đó, một tuyên bố của quân đội tối 17/5 cho hay Tổng thống Liban Michel Aoun đã tới thăm sở chỉ huy quân đội ở Yarze để xem truyền hình trực tiếp về chiến dịch đặc biệt được tiến hành bởi pháo binh và các máy bay trực thăng của lực lượng không quân nhằm vào các nhóm khủng bố ở ngoại ô Arsal và Ras Baalbek./.