Bùi Tiến Dũng đang thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo Olympic Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Thủ thành số một của đội tuyển Olympic Việt Nam dành cho báo giới cuộc đối thoại bên lề buổi tập chiều tối 28/8 của đội tuyển, chuẩn bị cho trận gặp Olympic Hàn Quốc của ngôi sao Son Heung-min vào ngày mai.

Sau 5 trận đã đấu, Bùi Tiến Dũng cùng đồng đội đã xuất sắc giúp tuyển Việt Nam giữ sạch lưới. Thủ môn 21 tuổi của FLC Thanh Hóa luôn thể hiện phong độ ổn định, ra vào tỉnh táo, kiểm soát tốt khu vực 5,50m, phản xạ nhạy cảm và thực sự trở thành điểm tựa niềm tin cho các đồng đội ở hàng thủ.

Chia sẻ về thành tích giữ sạch lưới 5 trận liên tiếp ở ASIAD cho tới lúc này, Tiến Dũng cho biết: "Trước khi vào giải thì em và đồng đội luôn tin là mình sẽ giữ sạch lưới. Em không bao giờ nghĩ mình bị thủng lưới. Trước khi nghĩ đến chiến thắng thì chúng ta phải nghĩ đến việc không cho đối thủ ghi bàn và chúng em đã làm được cho tới lúc này."

Được hỏi hài lòng với chính mình ở trận đấu nào nhất trong 5 trận đã qua, Tiến Dũng nhấn mạnh trận nào mình và đồng đội cũng chuẩn bị kỹ lưỡng và em rất hài lòng với kết quả đạt được. Đối thủ của tuyển Việt Nam ngày mai có hai mũi nhọn nguy hiểm trên hàng công nhưng Tiến Dũng tự tin vào sự chuẩn bị của mình.

"Chúng em tự mỗi người đều đã nghiên cứu về đối thủ và có cách chuẩn bị của riêng mình để đối phó với Hàn Quốc," thủ thành của FLC Thanh Hóa cho biết.

[Những điều rút ra sau chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam]

Một trong những điểm mạnh của Tiến Dũng từ đầu giải tới nay là tâm lý rất vững vàng, thể hiện qua các pha xử lý bóng của anh. Để có được tâm lý rất tốt như vậy, Tiến Dũng cho rằng mình đã phải rèn luyện rất nhiều để đạt được trạng thái tâm lý cân bằng như hiện nay. Tại vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm nay, Tiến Dũng và đồng đội đã đối đầu với Olympic Hàn Quốc. So với thời điểm ấy, Dũng cho rằng cả đội bước vào cuộc chiến ngày mai với tâm thế rất khác.

"Khi đó chúng em còn bỡ ngỡ và chưa biết gì về đối thủ. Nhưng lần này thì khác. Chúng em đã đối đầu với họ và biết họ mạnh yếu ra sao. Em cũng như các đồng đội hướng tới mục tiêu chiến thắng Hàn Quốc trong 90 phút và chúng em cảm thấy tự tin chứ không sợ hãi bởi đã biết rõ về đối thủ."

Chơi hay và thể hiện phong độ ổn định như vậy nhưng Tiến Dũng vẫn khiêm tốn cho rằng có điểm anh vẫn chưa hài lòng với bản thân và sẽ tìm cách từng bước khắc phục để hoàn thiện mình./.