Thủ môn Khairul Fahmi Che Mat. (Nguồn: sports247.my)

Thủ môn đội tuyển bóng đá Malaysia Khairul Fahmi Che Mat đã không thể góp mặt trong trận đấu với Papua New Guinea vì bị cấm xuất cảnh do chưa thực hiện xong nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân.

Hãng tin Bernama cho hay, Khairul Fahmi đã được triệu tập và điền vào danh sách đội tuyển đến Papua New Guinea thi đấu, song tại cửa khẩu sân bay, cầu thủ này đã bị các quan chức Cục nhập cảnh chặn lại.

Theo Tổng thư ký Hiệp hội Bóng đá Malaysia Hamidin Mohd, thủ môn 27 tuổi này sau đó đã thực hiện nghĩa vụ thuế đối với phần thuế còn thiếu và sẽ tham gia cùng đội tuyển trong chuyến du đấu tại châu Đại dương.

Ông Hamidin Mohd cho biết, Hiệp hội sẽ không để những vụ việc như vậy ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị của đội tuyển trong thời gian tới. Hiệp hội sẽ theo dõi việc đóng thuế của các cầu thủ trước khi triệu tập họ cho các trận đấu ở nước ngoài. Ngay sau khi được gọi lên tuyển để luyện tập, các cầu thủ sẽ phải khai báo về tình hình đóng thuế.

Trong trận đấu với Papua New Guinea hôm 17/6 mà thủ môn Khairul Fahmi vắng mặt, Malaysia đã bị thua với tỷ số 0-2. Theo kế hoạch, đội tuyển Malaysia sẽ gặp New Caledonia vào ngày 22/6 trước khi kết thúc chuyến du đấu với trận đối đầu tuyển Fiji ngày 26/6./.