Thu mon Kawin cua Thai Lan van chua het that vong vi loi ca nhan hinh anh 1Thủ môn Kawin và hậu vệ Tristan Đỗ phối hợp không ăn ý khiến Thái Lan bị thủng lưới. (Ảnh:Minh Tiến - TTXVN)

Trên sân tập của đội tuyển Thái Lan để chuẩn bị cho trận tranh hạng Ba với đội tuyển Ấn Độ, thủ môn Kawin Thamsatchanan chia sẻ: “Trong tình huống đội tuyển Việt Nam ghi bàn, tôi di chuyển ngược hướng sau khi Anh Đức đánh đầu. Tôi định đẩy bóng qua xà nhưng trái bóng xoáy trở lại và bay ngược vào cầu môn. Lẽ ra tôi phải làm tốt hơn trong tình huống đó."

"Đội tuyển Thái Lan thuộc về tất cả mọi người, vì thế ai cũng có quyền chỉ trích hay phán xét. Tôi hay bất cứ cầu thủ nào trong trường hợp này cũng phải đón nhận. Đây cũng là chuyện hết sức bình thường. Nhưng tôi không phải là người nghiện mạng xã hội, bởi vì tôi biết mình cần phải làm gì lúc này, đó là giữ sự tập trung, tiếp tục tập luyện," Kawin nói.

Thủ môn Kawin chia sẻ: "Chúng tôi muốn lọt vào trận Chung kết, trở thành nhà vô địch của King’s Cup 2019 nên việc để thua trước đội tuyển Việt Nam tất nhiên khiến mọi người thất vọng và buồn. Tôi hoàn toàn ổn định về tinh thần sau sự cố này. Lúc này, tôi thực sự muốn nói lời xin lỗi và chúng tôi vẫn còn một nhiệm vụ phải hoàn thành, đó là đánh bại đội tuyển Ấn Độ để giành hạng Ba.”

[Truyền thông Thái Lan cay đắng khi đội nhà bại trận trước Việt Nam]

Sau trận thua đội tuyển Việt Nam, Thái Lan còn nhận hung tin về lực lượng. Theo đó, Tristan Đỗ dính chấn thương bắp chân và không thể tham gia tập luyện cùng đồng đội ở buổi rèn quân gần nhất. Tờ Siam Sports của Thái Lan cho biết Tristan Đỗ không thể ra sân ở trận tranh hạng Ba với Ấn Độ vào chiều mai.

Đây thực sự là tin dữ với đội tuyển Thái Lan khi Tristan Đỗ là miếng ghép rất quan trọng trong đội hình của “Đàn Voi chiến.” Ở Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển Thái Lan đã thất bại 1-4 trước Ấn Độ trong trận ra quân.

Do đó, cuộc đọ sức chiều 8/6 là dịp để thầy trò huấn luyện viên Sirisak Yodyardthai đòi món nợ hồi đầu năm, đồng thời xoa dịu dư luận Xứ Chùa Vàng sau trận thua muối mặt trước đội tuyển Việt Nam ngay tại sân nhà./.

Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)