Thu mon tung du World cup so bi loai khoi U22 Viet Nam hinh anh 1Thủ thành Tiến Dũng đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt ở U22 Việt Nam. (Ảnh: FIFA)

Thủ thành Bùi Tiến Dũng thừa nhận nỗi sợ hãi lớn nhất của anh là không cạnh tranh được vị trí ở U22 Việt Nam trước thềm SEA Games.

Tiến Dũng là một trong bốn thủ môn được huấn luyện viên Hữu Thắng triệu tập trước thềm vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Thủ thành quê Thanh Hóa là thủ môn chính thức của U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017 vừa qua. Dù vậy, hành trang ấy vẫn không đủ cho Tiến Dũng ở U22 Việt Nam.

Chia sẻ với báo giới, Tiến Dũng thừa nhận: “Điều đầu tiên em nghĩ tới lúc này là cố gắng để không bị loại khỏi U22 Việt Nam. Còn giành huy chương vàng SEA Games chắc chắn là mong ước của cả đội và nhiều người hâm mộ Việt Nam nữa.”

Ngoài Tiến Dũng, U22 Việt Nam còn có ba thủ môn khác. Trong đó, Phí Minh Long và Lê Văn Trường đều dày dạn kinh nghiệm ở các đội tuyển trẻ. Minh Long là người bắt chính cho U23 Việt Nam ở SEA Games 2015 và là thành viên quen thuộc của tuyển quốc gia.

[HLV Hữu Thắng: Đừng nghĩ dự World Cup là nghiễm nhiên ở U22 Việt Nam]

Thủ thành đồng trang lứa duy nhất với Tiến Dũng là Đỗ Sỹ Huy. Cùng trưởng thành từ U20 Việt Nam, họ sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh rất khốc liệt tại tuyển U22. Tiến Dũng khẳng định: “Đỗ Sỹ Huy là một thủ môn rất tốt. Em phải học hỏi nhiều từ bạn ấy. Em cũng ở cùng phòng với bạn ấy, hai đứa động viên nhau cố gắng vì trên đội có nhiều anh lớn.”

Trong đợt tập trung này, Tiến Dũng có một niềm vui đặc biệt khi người em Bùi Tiến Dụng cũng được gọi lên tuyển. Họ là cặp anh em ruột duy nhất ở U22 Việt Nam. Trước đó, Tiến Dụng đã không thể dự U20 World Cup cùng người anh vì chấn thương. Hình ảnh Tiến Dũng mang chiếc áo của Tiến Dụng vào trận gặp U20 New Zealand từng gây xúc động sâu sắc cho người hâm mộ Việt Nam./.
Nguyệt Ánh (Vietnam+)