Thu mon U22 Malaysia “dang” huy chuong vang cho U22 Thai Lan hinh anh 1Thủ môn U22 Malaysia đấm bóng về lưới nhà giúp U22 Thái Lan giành chiến thắng.

Thủ thành Haziq Bin Nadzli vô tình trở thành tội đồ khiến U22 Malaysia bại trận 0-1 trước U22 Thái Lan ngay trên sân nhà ở trận chung kết tranh tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 29.

Cụ thể, phút 39, từ tình huống đá phạt góc của Sasalak Haiprakhon, thủ thành Nadzli của U22 Malaysia mắc sai lầm nghiêm trọng khi đấm bóng vào lưới đội nhà khi nỗ lực cản phá, giúp U22 Thái Lan có bàn thắng mở tỷ số.

[Trưởng đoàn U22 Thái Lan: Chưa đến lúc nghĩ về phần thưởng]

Sau bàn thua tai hại này, U22 Malaysia đã đẩy cao đội hình để gây sức ép, đặc biệt là trong hiệp 2 nhưng họ đã không thể nào xuyên thủng mành lưới của U22 Thái Lan, qua đó nhận thất bại chung cuộc 0-1.

Thu mon U22 Malaysia “dang” huy chuong vang cho U22 Thai Lan hinh anh 2

Thất bại này khiến U22 Malaysia chưa thể có được lần thứ ​7 bước lên bục cao nhất tại đấu trường SEA Games. Lần gần nhất mà Malaysia giành được huy chương vàng là tại SEA Games 2011 trên đất Indonesia.

Còn với Thái Lan, họ đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games và đây cũng là lần thứ 16 trong lịch sử đội bóng này giành vị trí cao nhất ở môn bóng đá nam.

Thu mon U22 Malaysia “dang” huy chuong vang cho U22 Thai Lan hinh anh 3Niềm vui của U22 Thái Lan sau khi có bàn thắng mở tỷ số.

Trước đó, U22 Indonesia đã giành đươc tấm huy chương đồng sau khi có chiến thắng ngược dòng 3-1 trước U22 Myanmar.

Than Paing đưa U22 Myanmar vượt lên dẫn trước ở phút 23, nhưng sang hiệp 2 U22 Indonesia đã liên tiếp có 3 bàn thắng của Evan, Septian và Rezaldi để ngược dòng thành công./.
Đỗ Huy (Vietnam+)