Đội trưởng U23 Việt Nam muốn cùng đội bóng hướng tới những mục tiêu xa hơn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng Quế Ngọc Hải của U23 Việt Nam đã lên tiếng nhắc nhở các đồng đội không được “say” với hai thắng lợi đầu tiên mà quên rằng hành trình SEA Games vẫn còn rất dài.

Thắng lợi 6-0 trước U23 Brunei và 5-1 trước U23 Malaysia đã mở toang cánh cửa vào bán kết cho U23 Việt Nam tại SEA Games 28. Dù vậy, đội trưởng Quế Ngọc Hải vẫn tỏ ra rất thận trọng: “Cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam mới chỉ là 50/50. Để chắc chắn vào bán kết, chúng tôi cần thắng hai trong số ba trận còn lại.

"Niềm vui sau thắng lợi trước U23 Malaysia đã qua rồi, đội bóng không được phép ngủ quên trên chiến thắng. Chúng tôi cần tập trung tối đa cho trận gặp U23 Lào vì mọi sai lầm đều sẽ phải trả giá,” cầu thủ xứ Nghệ thẳng thắn.

Trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games này, Ngọc Hải, Hồng Quân, Thanh Hiền, Huy Toàn... là những cái tên đã có mặt trong trận thua 2-4 của tuyển Việt Nam trước Malaysia ở bán kết lượt về AFF Cup 2014.

“Đó là trận thua mà suốt cuộc đời tôi không bao giờ quên. Vì thế, thắng lợi với tỷ số đậm trước U23 Malaysia có thể xem như một cuộc trả thù ngọt ngào. Quan trọng hơn, chiến thắng này giúp tôi và đồng đội vững tin về khả năng của mình trong chặng đường phía trước,” Ngọc Hải gợi nhắc về bài học "xương máu".

Trung vệ của Sông Lam Nghệ An cũng khẳng định những thắng lợi liên tiếp ấy không hề tạo áp lực thành công lên tập thể đội bóng. Ngọc Hải dõng dạc: “Chúng tôi không hề cảm thấy có bất kỳ áp lực nào. Thầy Miura đã nói chúng tôi đủ khả năng đánh bại mọi đối thủ và cần có niềm tin vào bản thân. Riêng tôi, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng đã vào sân là phải tự tin và chiến đấu hết mình.”

U23 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ ba tại SEA Games 28 với U23 Lào vào hồi 19 giờ 30 phút chiều nay./.