Thủ thành đội tuyển Hungary Gabor Kiraly. (Nguồn: Reuters)

Gabor Kiraly, thủ thành của đội tuyển Hungary đã đi vào lịch sử các kỳ EURO với tư cách là thủ môn lớn tuổi nhất, khi anh góp mặt trong trận đội tuyển Hungary thắng đội tuyển Áo 2-0.

Cụ thểm tính đến ngày 14/6/2016, Gabor Kiraly đã 40 tuổi 7​3 ngày, chính thức vượt kỷ lục cũ của cựu đội trưởng đội tuyển Đức là Lothar Matthaus.

Kỷ lục cũ mà Lothar Matthaus lập nên là khi anh ra sân lúc 39 tuổi 91 ngày, tại vòng chung kết EURO 2000 - giải đấu được tổ chức tại Bỉ và Hà Lan.

Tuy nhiên, Gabor Kiraly vẫn có thể tiếp tục lập nên kỷ lục mới khi mà phía trước anh còn hai trận đấu tại vòng bảng, khi Hungary đối đầu Iceland và Bồ Đào Nha.

Đây là điều gần như chắc chắn xảy ra bởi huấn luyện viên Bernd Stock của đội tuyển Hungary khẳng định: “Tôi luôn nói với anh ấy rằng chuyện tuổi tác của anh ấy không quan trọng với tôi. Tôi không quan tâm cầu thủ tôi sử dụng trẻ hay già, mà quan trọng là giỏi hay không giỏi. Gabor là cầu thủ giỏi.”

Ở trận đấu đêm 14/6, Gabor Kiraly đã thi đấu xuất sắc, để góp công lớn giúp đội tuyển Hungary đánh bại đội tuyển Áo 2-0, qua đó có cơ hội lớn giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp./.