Ông Sepp Blatter bị thủ thành Solo tố cáo. (Nguồn: BBC)

Hope Solo, thủ thành xinh đẹp của đội tuyển Mỹ, vừa khiến nhiều người phải sốc khi tố cáo cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã có hành vi quấy rối tình dục đối với mình.

Thủ thành tuyển Mỹ cho biết ông Sepp Blatter đã có hành động đụng chạm vào cơ thể mình tại lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2013.

"Sepp Blatter đã sờ mông tôi," Hope Solo chia sẻ trên tờ BBC.

Khi được hỏi sao không tố cáo ngay khi sự việc xảy ra, thủ thành 36 tuổi này cho biết: "Tôi lo lắng vì buổi lễ. Đó là buổi lễ trao Quả bóng vàng và tôi lên công bố người đoạt giải còn ông ấy trao giải."

"Sau đó, tôi không nhìn thấy con người xấu xa đó nữa. Tôi không thèm liên hệ với ông ta sau đó như lời cảnh báo 'đừng bao giờ chạm vào tôi.' Đó là cách tôi xử lý mọi việc một cách trực tiếp."

[Luật sư "hạ bệ" cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị mất chức ở FIFA]

Ngay sau khi cáo buộc này được đưa ra, phát ngôn viên của ông Blatter đã phủ nhận tất cả đồng thời khẳng định đây là "cáo buộc lố bịch."

Sepp Blatter từng nắm vị trí Chủ tịch FIFA suốt 17 năm trước khi thôi giữ chức vụ này vào năm 2015 vì vướng vào bê bối tham nhũng.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tuyên phạt ông Blatter mức án cấm tham gia các hoạt động thể thao trong 8 năm, nhưng sau đó án phạt được giảm xuống 6 năm./.