Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam (giữa). (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 15/1 thông báo, Thứ trưởng Ngoại giao Lim Sung-nam sẽ tới Mỹ trong tuần này để thảo luận về hợp tác song phương trong vấn đề Triều Tiên và các vấn đề an ninh khác.

Dự kiến, Thứ trưởng Lim sẽ tới và lưu lại Washingtn từ ngày 16-20/1.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc, ông Lim sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà John Sullivan để trao đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên và tình hình an ninh sau cuộc đối thoại liên Triều mới diễn ra.

Bên cạnh đó, ông Lim sẽ tham dự cuộc họp lần 2 của Nhóm Tham vấn và Chiến lược răn đe mở rộng nhằm ngăn chặn tốt hơn những mối đe dọa hạt nhân và tên lửa gia tăng từ Triều Tiên.

Sự răn đe mở rộng này đề cập tới cam kết của Mỹ nhằm bảo vệ đồng minh bằng cách huy động mọi khả năng quân sự, cả hạt nhân và thông thường, nhằm chống lại sự xâm lược của Bình Nhưỡng.

Chuyến thăm của ông Lim diễn ra sau khi hai miền Triều Tiên tổ chức cuộc đối thoại đầu tiên trong vòng hơn 2 năm để thảo luận về việc Bình Nhưỡng cử phái đoàn tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang (Hàn Quốc) từ ngày 9-25/2 tới./.