Ngày 23/2, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã chỉ thị cho nhóm đặc trách của Chính phủ về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhanh chóng soạn thảo một chính sách cơ bản mới nhằm kiềm chế dịch bệnh nguy hiểm này.

Phát biểu tại cuộc họp nhóm đặc trách của Chính phủ về COVID-19, Thủ tướng Abe nhấn mạnh: “Việc kiềm chế tốc độ gia tăng số lượng bệnh nhân là cực kỳ quan trọng để kiềm chế dịch bệnh. Vì vậy, cần phải thực thi các biện pháp tin cậy và hữu hiệu để hạn chế sự gia tăng số lượng bệnh nhân và kiềm chế dịch bệnh.”

[Nhật Bản xác nhận trường hợp tử vong thứ 3 trên tàu Diamond Princess]

Theo Thủ tướng Abe, chính sách mới sẽ bao trùm việc cung cấp thông tin cho công chúng và doanh nghiệp về tình hình dịch bệnh, các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan chủng mới của virus corona và cung cấp các dịch vụ y tế cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Abe cũng yêu cầu giới chức nước này tăng cường giám sát tình hình sức khỏe của những người đã rời du thuyền Diamond Princess cho dù những người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, đồng thời bắt đầu thực thi các biện pháp hướng tới việc cho phép các thành viên trong thủy thủ đoàn của du thuyền này rời tàu.

(Vietnam+)