Ngày 8/5, Thủ tướng Ai Cập Essam Sharaf đã kêu gọi tổ chức cuộc họp nội các khẩn cấp, đồng thời hoãn chuyến công du vùng Vịnh sau khi xảy ra các vụ xung đột tôn giáo giữa những tín đồ Hồi giáo và Thiên Chúa giáo tại Imbaba làm 10 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương.

Hãng thông tấn chính thức MENA của Ai Cập dẫn lời người phát ngôn Nội các nước này, ông Ahmed al-Saman, cho biết "Thủ tướng Sharaf đã kêu gọi tổ chức ngay một cuộc họp nội các khẩn cấp nhằm thảo luận về các sự kiện đáng tiếc ở Imbaba."

Trong khi đó, truyền hình nhà nước đưa tin ông Sharaf cũng đã quyết định hoãn chuyến thăm Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất dự kiến bắt đầu từ hôm nay (8/5).

Đêm 7/5, đụng độ đã bùng phát tại vùng Imbaba ở Tây Bắc thủ đô Cairo, khi những người Hồi giáo tấn công một nhà thờ Thiên Chúa giáo để giải thoát một phụ nữ mà họ cho là bị giam giữ do muốn cải sang đạo Hồi.

Theo tin mới nhất, đụng độ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, 186 người bị thương và một nhà thờ bị đốt cháy. Hầu hết các nạn nhân là người theo đạo Thiên Chúa. Hiện số tín đồ Thiên Chúa giáo chiếm 10% tổng số dân 80 triệu người ở Ai Cập.

Cảnh sát đã được triển khai để ổn định tình hình, đặc biệt là ở những khu vực xung quanh các nhà thờ lớn.

Thời gian gần đây, ở Ai Cập thường xảy ra các vụ đụng độ giữa người theo đạo Hồi và đạo Thiên Chúa, đặc biệt là từ sau làn sóng biểu tình dẫn tới sự ra đi của Tổng thống Hosni Mubarack./.

(TTXVN/Vietnam+)