Thu tuong An Do gap Tong thong Nga va Chu tich Trung Quoc hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: ndtv.com)

Hãng ANI News ngày 27/7 đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 26/7 đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị cấp cao BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) tại thành phố Johannesburg.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Modi cho rằng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang tiến lên phía trước. Trong khi đó, Tổng thống Putin lại nhấn mạnh thương mại giữa hai bên đã tăng 24% trong năm ngoái.

Ông Putin còn cho biết ông đã sẵn sàng thăm Ấn Độ trong tháng 10 tới và những nỗ lực của hai bên trong thời gian qua rất thành công.

[Thủ tướng Modi: Quan hệ Ấn Độ-Nga tiếp tục phát triển lên tầm cao mới]

Cũng trong ngày 26/7, Thủ tướng Modi cũng đã gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị cấp cao BRICS. Như vậy, hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 4 tháng và đã có cuộc hội đàm thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước. 

Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận một số vấn đề, trong đó có chuyến thăm của phái đoàn Trung Quốc tới Ấn Độ trong năm nay.

Ngoài ra, ông Modi và ông Tập Cận Bình sẽ còn gặp nhau tại Argentina ở hội nghị cấp cao nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển (G-20) diễn ra vào tháng 11 tới./.
(Vietnam+)