Thu tuong An Do khai mac Ngay Yoga quoc te lan thu 4 hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ khai mạc Ngày Yoga quốc tế lần thứ 4. (Nguồn: Business Today)

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 21/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chính thức khai mạc Ngày Yoga quốc tế lần thứ 4 tại thành phố Dehradun, bang Uttarakhand của Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Modi một lần nữa nêu bật những lợi ích của việc tập Yoga, đồng thời nhấn mạnh Yoga là một trong những lực lượng thống nhất mạnh mẽ nhất trên thế giới ngày nay. Có hàng triệu người trên thế giới đã kỷ niệm Ngày Yoga quốc tế, và ông Modi cho rằng ngày này đã trở thành một phong trào rộng khắp thế giới để mưu cầu sức khỏe. Ông hối thúc người dân Ấn Độ hãy siêng năng tập Yoga và cảm thấy tự hào khi được mang món quà tặng này ra thế giới. Ông cho rằng nhờ có Yoga mà những căng thẳng con người gánh chịu có thể dịu bớt thông qua việc tập luyện và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nhờ áp dụng Yoga vào trong cuộc sống hàng ngày.

Thủ tướng Modi đã tham gia trình diễn Yoga cùng với gần 50.000 đại biểu tham gia sự kiện.

[5 tư thế tập luyện yoga dành riêng cho những người huyết áp thấp]

Cũng trong ngày 21/6, tại khuôn viên Jawaharlal Nehru Bhawan của Bộ Ngoại giao Ấn Độ ở thủ đô New Delhi cũng đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Yoga quốc tế lần thứ 4. Tham gia buổi lễ có Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ V. K. Singh cùng đông đảo cán bộ ngoại giao thuộc phái bộ ngoại giao các nước đóng tại Ấn Độ. Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cùng các cán bộ Đại sứ quán đã tham gia buổi lễ này.

Phát biểu tại đây, Quốc vụ khanh V. K. Singh đã giới thiệu về Yoga cũng như nêu bật những lợi ích mà Yoga mang lại cho mọi người. Ông cũng đã trực tiếp tham gia trình diễn Yoga cùng với các cán bộ ngoại giao các nước tại buổi lễ.

Tháng 12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã công bố ngày 21/6 hàng năm là Ngày Yoga quốc tế. Ngày Yoga năm nay được các phái bộ ngoại giao của Ấn Độ tổ chức ở hơn 150 nước. Trước đó, nước này đã tổ chức ngày này ở New Delhi trong năm 2015, vùng lãnh thổ liên bang Chandigarh năm 2016, ở Lucknow, bang Uttar Pradesh năm 2017./.

(TTXVN/Vietnam+)