Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng PTI đưa tin chiều 16/5, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kết thúc chuyến thăm Trung Quốc trong 3 ngày và đáp chuyên cơ từ thành phố Thượng Hải tới thăm Mông Cổ.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một vị Thủ tướng Ấn Độ tới Mông Cổ và diễn ra trong bối cảnh 2 nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, phụ trách về Phương Đông Anil Wadhwa cho biết theo lịch trình, Thủ tướng Modi sẽ đến thăm và tặng cây bồ đề con tại thiền viện Gandan, tiếp đó, ông sẽ hội đàm với người đồng cấp Mông Cổ và cùng chứng kiến lễ ký một số thỏa thuận hợp tác.

Thủ tướng Modi sẽ phát biểu tại Quốc hội Mông Cổ và có cuộc gặp với Chủ tịch cơ quan lập pháp này.

Sau khi phát biểu tại Quốc hội Mông Cổ, Thủ tướng Modi sẽ được Tổng thống Mông Cổ Tsakhia Elbegdorj chiêu đãi, đồng thời tham gia lễ khởi công xây dựng Trung tâm công nghệ thông tin.

Ông Modi cũng sẽ tham dự lễ hội Naadam ngoài trời, trong đó có môn đua ngựa, vật truyền thống và bắn cung của người Mông Cổ.

Sau đó, ông sẽ phát biểu tại một cuộc gặp cộng đồng tại thủ đô Ulan Bator, kết thúc chuyến thăm Mông Cổ trong một ngày./.