Thủ tướng Narendra Modi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/5, hãng thông tấn Ấn Độ (PTI) cho biết Thủ tướng nước này Narendra Modi sẽ có chuyến công du tới ba nước, gồm Đức, Tây Ban Nha và Nga, từ ngày 29/5 tới, nhằm củng cố quan hệ với các nước này và tìm kiếm các khoản đầu tư vào Ấn Độ.

[Ấn Độ có thể trở thành cầu nối chiến lược giữa Nga và Phương Tây]


Tại điểm dừng chân đầu tiên ở Đức kéo dài ba ngày, ông Modi sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Angela Merkel và thảo luận các biện pháp để nâng cấp mối quan hệ chiến lược song phương. Việc tăng cường quan hệ thương mại là một nội dung chính trong chương trình nghị sự lần này. Đây sẽ là chuyến thăm thứ hai của ông Modi tới Đức trong vòng hai năm qua.

Ngày 31/5, ông Modi sẽ tới Tây Ban Nha để tìm kiếm hợp tác trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng và năng lượng. Tiếp đó, ông Modi sẽ tới St Petersburg của Nga để tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế St Petersburg (SPIEF), được tổ chức từ ngày 1-3/6.

Bên lề diễn đàn SPIEF, ông Modi dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược song phương./.