Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo, Thủ tướng nước này Narendra Modi sẽ dừng chân tại Kuala Lumpur và hội đàm với tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trong chuyến công du của ông Modi tới Đông Nam Á từ ngày 29/5 đến 2/6.

Hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau vào ngày 31/5, sau khi ông Modi kết thúc chuyến thăm chính thức Indonesia, và trên đường tới Singapore để thăm chính thức Singapore và dự Đối thoại Shangri-La 17.

[Thủ tướng Malaysia cắt giảm lương nội các, thu nhỏ quy mô chính phủ]

Thông báo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng cho biết, Indonesia, Malaysia và Singapore là ba đối tác chiến lược của Ấn Độ trong ASEAN. Chính phủ Ấn Độ coi trọng quan hệ với khu vực ASEAN và cam kết tăng cường quan hệ sâu sắc với từng quốc gia thành viên trong khuôn khổ chính sách "Hành động phía Đông."

Chuyến thăm của Thủ tướng Modi sẽ giúp các nhà lãnh đạo thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Trước đó, hôm 24/5, Bí thư phương Đông Bộ Ngoại giao Ấn Độ Preeti Saran cho biết, Thủ tướng Modi sẽ thăm chính thức Indonesia và Singapore./.