Thu tuong Anh Boris Johnson len an vu tan cong bang dao o Cau London hinh anh 1Hiện trường vụ nổ súng trên cầu London, Anh ngày 29/11/2019. (Ảnh: The Sun/TTXVN)

Ngày 29/11, ngay sau khi xảy ra vụ một kẻ dùng dao đâm bị thương một số người trên cầu London đầu giờ chiều cùng ngày theo giờ địa phương, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên án hành vi "khủng khiếp" này, và bày tỏ cảm thông với các nạn nhân và gia đình của họ.

Thủ tướng Johnson cũng gửi lời cảm ơn, ca ngợi các lực lượng cảnh sát Anh đã dũng cảm và xử lý kịp thời vụ việc.

Thủ tướng Johnson khẳng định tất cả những kẻ liên quan đến tội ác này, đến những cuộc tấn công sẽ bị truy đuổi đến cùng, và đưa ra xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Thủ tướng Johnson cũng cho biết ông sẽ tạm ngưng chiến dịch tranh cử trong tối 29/11 của mình.

Cảnh sát London trong chiều cùng ngày đã có cuộc họp báo về sự việc.

Trợ lý Cảnh sát Trưởng London, ông Neil Basu, đã xác nhận đây là một vụ khủng bố. Khoảng 2 giờ chiều ngày 29/11 theo giờ địa phương, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi thông báo về việc có người dùng dao đâm một số người tại khu vực cầu London EC1.

[Tấn công bằng dao trên Cầu London, cảnh sát bắn một nghi phạm]

Các lực lượng cảnh sát khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường. Một nghi can nam đã bị lực lượng cảnh sát vũ tranh đặc nhiệm thuộc lực lượng cảnh sát khu tài chính London bắn tiêu diệt tại chỗ.

Cảnh sát thuộc đội chống khủng bố sẽ chủ trì công tác điều tra tiếp theo.

Ông Basu cũng cho biết do có một số báo cáo cho rằng hung thủ có thể có mang chất nổ trong người nên cảnh sát đặc nhiệm đã có mặt và phong tỏa hiện trường.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát cho biết thiết bị quấn quanh người hung thủ là thiết bị giả.

Hiện nay, cảnh sát vẫn đang tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trong khu vực để đảm bảo không có nguy cơ đe dọa nào đối với người dân.

Cảnh sát Anh kêu gọi mọi người dân tiếp tục cung cấp cho cảnh sát những thông tin, hình ảnh mà họ có được khi xảy ra vụ việc để phục vụ cho công tác điều tra.

Cảnh sát London cho biết sẽ tăng cường công tác tuần tra tại London và toàn Anh trong những ngày tới, đặc biệt trong những ngày này khi lượng người dân đi mua sắm đợt giảm giá Black Friday tại các khu mua sắm sẽ đông hơn thường lệ khá nhiều./.

Diễm Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)