Người di cư trái phép trèo qua hàng rào an ninh để tiến vào đường hầm qua eo biển Manche, do hãng Eurotunnel vận hành, tại Coquelles gần Calais. (Nguồn: AFP).

Theo AP, ngày 15/8, Thủ tướng Anh David Cameron đã bảo vệ chính sách của ông về việc hạn chế tình trạng nhập cư, cho rằng những người di cư bất hợp pháp đang tìm cách "xâm nhập" nước này.

Phát biểu với phóng viên Đài BBC, ông Cameron khẳng định rằng Anh tiếp tục là một trong những "quốc gia hào phóng nhất" ở châu Âu trong việc trao cho người tị nạn nơi cư trú, mặc dù nước này phải đối mặt với sự chỉ trích là không tiếp nhận bất kỳ ai trong số những người di cư đang gia tăng chưa từng thấy.

Ông Cameron cũng bị chỉ trích kể từ khi tái đắc cử hồi tháng 5 vì các vụ hỗn loạn liên quan tới tình trạng người di cư tại đường hầm xuyên qua eo biển Manche.

Hàng trăm người di cư ở Pháp đã tìm cách phá vỡ sự kiểm soát và các biện pháp an ninh tại đường hầm này để xâm nhập lãnh thổ nước Anh. Nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ Cameron cho rằng Anh không thể cho phép mọi người xâm nhập nước mình./.