Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra cảnh báo khó khăn. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 29/6 cảnh báo nước Anh sẽ đối mặt với thời kỳ kinh tế khó khăn sau khi đa số cử tri nước này bỏ phiếu ủng hộ rời Liên minh châu Âu (EU) hồi tuần trước, song nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ không bãi bỏ những quy định giới hạn chi tiêu công. 

Phát biểu trong phiên chất vấn Thủ tướng tại Quốc hội Anh, ông Cameron nói: “Chắc chắn là sẽ có một thời kỳ kinh tế khó khăn. Nếu có những khó khăn, một trong những cách để chúng ta đối phó là đảm bảo tài chính công và nền kinh tế vững mạnh... vì vậy, tôi không nghĩ việc ngừng áp dụng các quy tắc tài khóa là đúng đắn.”

Ngoài ra, Thủ tướng Cameron cũng yêu cầu thủ lĩnh Công đảng đối lập Jeremy Corbyn từ chức vì lợi ích quốc gia.

Cùng ngày, Bộ trưởng Hưu trí Anh Stephen Crabb, người đã khởi động nỗ lực nhằm kế nhiệm đương kim Thủ tướng David Cameron, cho rằng sẽ không thể có chuyện rút lại cuộc trưng cầu dân ý tuần trước về việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) và cũng sẽ không có nỗ lực nào nhằm tổ chức cuộc trưng cầu dân ý thứ hai.

Ngoài ra, ông Crabb cũng hạ thấp khả năng kêu gọi tiến hành cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn nếu ông lên làm Thủ tướng, cho rằng điều đó chỉ tạo thêm bất ổn./.