Thu tuong Anh chuan bi ke hoach de tranh gia han Brexit hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson (giữa) phát biểu tại cuộc họp Quốc hội ở London, Anh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, truyền thông ngày 8/9 đưa tin Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chuẩn bị các công cụ để ngăn chặn mọi sự gia hạn thời điểm Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, mà không vi phạm luật pháp quốc gia.

Theo tờ The Telegraph, các cố vấn chủ chốt của Thủ tướng Johnson đã nhóm họp trong ngày 8/9 và đề xuất một chiến lược nhằm làm suy yếu mọi nỗ lực trì hoãn Brexit.

[Các nghị sỹ Anh sẵn sàng yêu cầu tòa án buộc thủ tướng trì hoãn Brexit]

Dự kiến, chiến lược này sẽ không cho các nghị sỹ lựa chọn nào khác ngoài bỏ phiếu ủng hộ một cuộc tổng tuyển cử, trong một nỗ lực nhằm tránh viễn cảnh Brexit không thỏa thuận.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid ngày 8/9 cho biết Thủ tướng nước này Boris Johnson sẽ không đề nghị trì hoãn Brexit tại hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) vào tháng tới mà thay vào đó sẽ hối thúc để đảm bảo một thỏa thuận cho việc rời khỏi khối một cách suôn sẻ./.

(Vietnam+)