Theo AFP và Reuters, các nguồn tin sân bay cho biết ngày 5/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp Thủ tướng Anh David Cameron tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của Tổng thống Nga với một nhà lãnh đạo Phương Tây kể từ khi nổ ra khủng hoảng Ukraine.

Động thái này diễn ra sau khi ông Cameron tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7), nơi các nhà lãnh đạo đã cảnh báo Nga sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt tiếp theo nếu không ngừng can thiệp vào các vấn đề của Ukraine.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Putin, ông Cameron khẳng định Moskva cần ngừng can thiệp vào Ukraine và hợp tác với Tổng thống đắc cử Petro Poroshenko.

Ông cho biết thêm đã chuyển tới nhà lãnh đạo Nga “một loạt thông điệp rõ ràng và kiên quyết” rằng giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Ukraine là khả thi nếu Nga giúp làm dịu tình hình.

Ông nói: “Hiện trạng và tình hình hiện nay là không thể chấp nhận và cần thay đổi. Chúng tôi cần người Nga công nhận và hợp tác với tổng thống mới (của Ukraine). Chúng tôi cần xoa dịu tình hình, cần chặn đứng dòng người và vũ khí vượt qua biên giới. Chúng tôi cần hành động trên những mặt trận này”./.

(Vietnam+)