Thu tuong Anh len an vu dam xe vao nguoi Hoi giao o London hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 19/6, Thủ tướng Anh Theresa May đã cam kết đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan "dù bất cứ ai là thủ phạm," sau khi một đối tượng da trắng đâm xe tải vào đám đông tín đồ Hồi giáo gần một thánh đường ở thủ đô London cùng ngày.

[Thủ tướng Anh: Vụ đâm xe gần đền thờ có thể là tấn công khủng bố]

Phát biểu bên ngoài văn phòng thủ tướng Anh, bà Theresa May nêu rõ: "Sáng nay, chúng ta thức dậy với tin tức về một vụ tấn công khủng bố khác trên đường phố thủ đô, vụ thứ hai trong tháng này và vẫn xấu xa hệt như các vụ trước đó. Vụ tấn công một lần nữa nhắm vào những người bình thường và vô tội, lần này là những người Anh theo đạo Hồi vừa rời thánh đường sau buổi cầu nguyện..."

"Vụ việc nhắc cho chúng ta rằng chủ nghĩa khủng bố, cực đoan và thù hận có rất nhiều hình dạng và quyết tâm chặn đứng chúng phải là như nhau, bất kể thủ phạm là ai," bà Theresa May cho biết.

Bà Theresa May thông báo sẽ triển khai thêm lực lượng cảnh sát để đảm bảo an ninh, đồng thời cho rằng nước Anh đã quá nhân nhượng với mọi loại hình thức cực đoan trong quá khứ./.

(Vietnam+)