Thu tuong Anh thong bao gan dat duoc thoa thuan Brexit hinh anh 1Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU (phía trên) bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở thủ đô London (Anh). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ Financial Times (FT) đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May tối 11/10 đã thông báo với nhóm thân cận trong nội các rằng gần đạt được một thỏa thuận lịch sử về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Theo FT, các bộ trưởng nội các được thông báo về đàm phán Brexit cho biết vấn đề biên giới Ireland sẽ sớm được giải quyết. FT dẫn lời một quan chức thạo tin cho hay, Thủ tướng May chưa bao giờ nhóm họp nội các để thông báo về các diễn biến gần đây, vì vậy "điều này dường như cho thấy một thỏa thuận gần như đã hoàn tất."

[Chặng đường gập ghềnh và gian nan tiến tới Brexit: Vì đâu nên nỗi?]

Trước đó, có tin EU không còn mong chờ một đề xuất mới của Anh về vấn đề biên giới Anh-Ireland hậu Brexit, trong khi các nhà đàm phán của hai bên đang cùng nhau tìm cách thu hẹp bất đồng trong các cuộc đàm phán trực tiếp.

Điều này đánh dầu một bước tiến nhỏ vào thời điểm đàm phán Brexit bế tắc, trong bối cảnh 27 nước thành viên còn lại của EU nhấn mạnh rằng London phải đưa ra những đề xuất mới chính thức về vấn đề biên giới Ireland bằng văn bản./.

(TTXVN/Vietnam+)