Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull sáng 12/4 cho rằng các hành động vừa qua của Triều Tiên đang đe dọa hòa bình thế giới, đồng thời kêu gọi Trung Quốc nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn Triều Tiên.

Ông Turnbull nói: “Những hành động liều lĩnh và nguy hiểm của chính quyền Bình Nhưỡng đang đe dọa tới hòa bình và ổn định không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi Trung Quốc gây ảnh hưởng đối với chính quyền Bình Nhưỡng để nước này không có thêm những hành động liều lĩnh."

Cùng ngày, Quyền Đại sứ Mỹ tại Canberra James Caruso cảnh báo Triều Tiên có thể bắn tên lửa tới Australia trong vòng 2 năm nữa.

Ông Caruso đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc sau khi chính quyền Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho “chiến tranh” và “tầm ngắm vũ khí hạt nhân” của họ đang tập trung vào các lợi ích của Mỹ nhằm chống lại những gì được coi là hành động gây hấn từ Mỹ.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa đúng vào thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Florida (Mỹ)./.