Thu tuong Australia len an manh me loat vu khung bo Brussels hinh anh 1Hiện trường vụ nổ tại sân bay quốc tế Brussels. (Nguồn: Twitter)

Ngày 23/3, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại Brussels (Bỉ) khiến ít nhất 3​4 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Ông Turnbull nói rằng Australia “có nhiều điều phải học” từ các vụ tấn công khủng bố tại Brussels (Bỉ) nhưng chắc chắn Australia đang có những biện pháp chống khủng bố mạnh mẽ hơn châu Âu, nơi đã để các biện pháp an ninh của họ “tuột dốc.”

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Turnbull khẳng định: “Đây là một thế giới nguy hiểm. Chúng ta không thể bảo đảm sẽ không xảy ra khủng bố ở Australia. Đó là lý do tại sao đe dọa khủng bố đang được đặt ở mức ‘có thể xảy ra’. Song chúng ta đang ở tư thế mạnh hơn nhiều so với những người bạn ở châu Âu. Việc các biện pháp an ninh ở châu Âu lỏng lẻo khi để liên tiếp xảy ra các vụ khủng bố là một thực trạng đáng buồn. Đây là bài học cho Australia, tuyệt đối nâng cao cảnh giác ở mọi thời điểm.”

Bộ Ngoại giao Australia đang cố gắng xác định xem có công dân Australia nào bị ảnh hưởng bởi các vụ tấn công khủng bố ở Brussels hay không.

Đại sứ quán Australia cách ga tàu điện ngầm Maelbeek khoảng 2 km nhưng Ngoại trưởng Julie Bishop khẳng định toàn bộ nhân viên đại sứ quán và gia đình họ đều an toàn./.
(Vietnam+)