Người dân ở Kolkata, Ấn độ thắp nến tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bắt giữ con tin tại Bangladesh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng ANI News ngày 3/7 đưa tin sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào một nhà hàng ở Gulshan - khu vực ngoại giao ở thủ đô Dhaka, Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã kêu gọi người dân hãy tin tưởng vào chính phủ của bà.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Hasina đã lên án vụ tấn công trên và cho rằng những kẻ tấn công đang làm cho giới trẻ lầm lạc dưới danh nghĩa tôn giáo.

Bà Hasina nói: “Họ đã viện vào khủng bố sau khi không giành được trái tim của người dân một cách dân chủ. Họ đang làm cho những người trẻ tuổi nhẹ dạ lầm lạc dưới danh nghĩa tôn giáo.” Bà khẳng định người dân yêu chuộng hòa bình ở Bangladesh sẽ không cho phép những kẻ có âm mưu như vậy thành công.

Hối thúc người dân đoàn kết chống khủng bố, bà Hasina nói rằng mọi người phải đoàn kết chống lại “những kẻ khủng bố có số lượng hạn chế.”

20 người đã bị các tay súng sát hại khi chúng tấn công quán nhà hàng Holey Artisan và bắt cóc thực khách ở đây làm con tin. Trong số những người thiệt mạng có 9 người Italy, 7 người Nhật Bản, 1 người Ấn Độ, 2 người Bangladesh và 1 người Mỹ gốc Bangladesh. 6 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt và 1 tên bị bắt sống./.