Thu tuong Benjamin Netanyahu canh bao Iran cho de doa Israel hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 19/6 đã cảnh báo Iran chớ có đe dọa Israel sau khi Tehran phóng tên lửa đạn đạo vào một căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Ông Netanyahu đã nhiều lần tuyên bố Iran là mối đe dọa đối với nhà nước Do Thái, khu vực Trung Đông và có khả năng với toàn thế giới.

Thủ tướng Netanyahu nêu rõ: “Chúng tôi theo sát hành động của họ và chúng tôi theo sát những lời nói của họ. Tôi có một lời nhắn với Iran: Đừng có đe dọa Israel.”

[Iran cảnh báo sẽ tiến hành thêm nhiều vụ tấn công tên lửa]

Phát biểu với các thành viên cấp cáo của đảng Likud, ông Netanyahu cho biết quân đội và lực lượng an ninh Israel luôn giám sát các hoạt động của Iran tại khu vực.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố Israel sẵn sàng cho mọi diễn biến và nước này không có điều gì phải lo ngại.

Trước đó, hôm 18/6, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cho biết đã phóng 6 quả tên lửa từ miền tây Iran vào “các căn cứ khủng bố” tại Đông Bắc Syria. Iran cho biết vụ không kích này nhằm “trả đũa” cho vụ tấn công do IS thực hiện hôm 7/6 tại Tehran làm 17 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)