Thu tuong Campuchia: Khong de nghi an xa cho Sam Rainsy lan thu 3 hinh anh 1Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 28/12 tuyên bố sẽ không đề nghị Quốc vương Norodom Sihamoni ân xá lần thứ ba cho thủ lĩnh đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sam Rainsy.

Phát biểu tại Phnom Penh, ông Hun Sen hối thúc ông Sam Rainsy trở về Campuchia để thực hiện án tù mà ông ta đã bị kết án, nếu đủ dũng cảm.

Thủ tướng Campuchia cũng cho biết ông sẽ không nhượng bộ trước các áp lực quốc tế và rằng Campuchia không phải là con tin của một vài cá nhân.

Ông Hun Sen cho biết ông đã hai lần đề nghị Quốc vương Norodom Sihamoni ân xá cho Sam Rainsy, một lần vào năm 2005, khi ông này bị phạt tù 18 tháng vì tội phỉ báng.

Năm 2013, ông Hun Sen cũng đề nghị Quốc vương ân xá cho ông Sam Rainsy và cho phép ông ta trở về Campuchia sau 3 năm tự sống lưu vong ở Pháp, sau khi bị kết án bất nhã và phá hoại tài sản công vì nhổ một cột mốc trên biên giới Việt Nam-Campuchia./.
(Vietnam+)