Thu tuong Charles Michel thua nhan Thủ tướng Charles Michel (giữa) trong cuộc họp báo tại Brussels ngày 22/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Bỉ Charles Michel ngày 22/3 đã bày tỏ sự căm phẫn và chỉ trích loạt vụ tấn công tại Brussels là "mù quáng, hung bạo và hèn nhát," đồng thời gọi ngày 22/3 là ngày "đen tối" đối với quốc gia ông.

Phát biểu trên truyền hình sau khi xảy ra loạt vụ khủng bố tại Brussels, Thủ tướng Michel thừa nhận nước Bỉ từng rất lo ngại về một vụ khủng bố và hiện nó đã xảy ra. Ông thừa nhận rất nhiều người đã bị chết và bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng.

Giới chức Bỉ cho rằng đây có thể là hành động trả thù của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi nước này bắt giữ nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) hồi tháng 11 năm ngoái - Salah Abdeslam.

Theo số liệu mới nhất của nhà chức trách Bỉ, số người thiệt mạng trong vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Brussels đã lên đến 15 người và 55 người khác bị thương. Còn vụ tấn công kép ở sân bay Brussels trước đó đã làm 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)