Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tập trung chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn tại khai trường Than Thành Công, thuộc Công ty Than Hòn Gai.

Thủ tướng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn bục túi nước tại lò dọc - 95 khai trường Than Thành Công, thuộc Công ty Than Hòn Gai - TKV xảy ra rạng sáng 20/8, làm một người chết, một người còn mất tích và nhiều người bị thương.

Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tập trung chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, huy động các lực lượng khẩn trương tìm kiếm người còn đang bị mất tích; kịp thời cấp cứu những người bị thương; hỗ trợ tổ chức an táng chu đáo người bị thiệt mạng; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên đối với thân nhân, gia đình có người bị nạn.

TKV được yêu cầu rà soát kiểm tra toàn bộ các mỏ để có giải pháp kịp thời không để xảy ra các trường hợp tương tự, và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, các Bộ Quốc phòng, Công an, Y tế, Công Thương và TKV theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực xảy ra sự cố./.