Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Anh David Cameron đã có một câu nói đùa không vui lắm về tình dục trong thời gian giải lao giữa bài phát biểu của ông về vấn đề an ninh.

Ông Cameron đã nhắc đến “chuyên gia kinh tế” Richard Murphy của đảng Lao Động trước khi phát ngôn như sau: “Quyển sách của ông ấy tên là "The Joy of Tax" (Niềm vui của Thuế). Tôi đã có nó. Tôi mang nó về nhà cho vợ tôi Samantha xem. Trong đó có 64 tư thế, và chẳng cái nào đúng cả.”

Ở đây, ông Cameron đã chơi chữ từ “position” vừa có nghĩa là quan điểm, vừa có nghĩa là “tư thế.” Do đó, câu nói của ông có thể hiểu là quyển sách có “64 tư thế (quan hệ) và chẳng cái nào dùng được cả.”

Người dùng mạng đã phản ứng khá gay gắt trước câu nói đùa này của ông Cameron trên Twitter và cho rằng phát ngôn của ông thật “quái đản” và “ghê người.”

“Không ai cần câu nói đùa đó đâu Cameron,” người dùng có tên Elena Cresci viết.

“Cameron vẫn làm tốt cho tới khi phát ngôn ra câu đó,” một người khác có tên Edward Mayes bình luận.

Sự cố này xảy ra không lâu trước khi ông Cameron chĩa mũi dùi tới ngài Ashcroft của đảng Bảo thủ và cuốn sách "Call Me Dave" của ông. Trong cuốn sách này được cho là thuộc hàng bán chạy nhất tại hội nghị của đảng Bảo thủ, ngài Ashcroft đã có một vài luận điểm không xác thực.

Ông Cameron nói với các đại biểu ở Manchester như sau: “Bài phát biểu hôm qua thật tuyệt, Boris. Tôi từng là một hooker (cầu thủ bóng bầu dục, cũng có nghĩa là gái gọi). Và đó là sự thật chứ không phải là một chương trong cuốn sách mới của Ashcroft đâu nhé”./.